Vật tư hàng hóa có nhiều tài khoản kho

Câu hỏi: Trong danh mục vật tư, hàng hóa mỗi mã vật tư chỉ khai báo được một tài khoản vật tư tương ứng. Nhưng khi hạch toán trên phiếu nhập, hóa đơn bán hàng có sửa được tài khoản kho đã khai báo trong danh mục vật tư không?

Trả lời:

  • Thông thường trong danh mục vật tư, hàng hóa mỗi mã vật tư chỉ khai báo được một tài khoản vật tư tương ứng và khi cập nhật những chứng từ phát sinh liên quan đến mã vật tư này, phần mềm sẽ tự động gán trường tk_vt với giá trị tài khoản vật tư đã khai báo trong danh mục vật tư tương ứng (người sử dụng không thể nhập tk_vt khác trên màn hình cập nhật chứng từ này)
  • Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc thù, một mã vật tư có thể được theo dõi bằng nhiều tài khoản vật tư khác nhau. Ví dụ đơn vị vừa sản xuất vừa thương mại, một mã vật tư vừa có thể là nguyên vật liệu cho sản xuất (tk152, tk153) vừa là hàng hóa để bán (tk156). Trong trường hợp này muốn thay đổi tài khoản vật tư cho mã vật tư tương ứng, chương trình cho phép khai báo trong danh mục vật tư có lựa chọn “Sửa tài khoản vật tư”: nếu tích chọn thì khi cập nhật chứng từ sẽ được sửa tài khoản vật tư.

Khi cập nhật chứng từ phát sinh liên quan đến mã vật tư này, chương trình vẫn mặc định Tài khoản kho/Tk vật tư là tài khoản đã khai báo trong danh mục vật tư nhưng cho phép người sử dụng có thể thay đổi trường tài khoản này. Nếu muốn thay đổi người sử dụng tự gõ tk kho/ tài khoản vt vào cột này.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

🌿 Địa chỉ: Số 3, Ngách 21, Ngõ 68 Đội Cấn, P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
🌿 VPĐD: Số 12, ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
🌿 Điện thoại: (024) 2283 1818; Tư vấn: 0972 181 589
🌿 Website: http://phanmemmoka.vn/
🌿 Email: sales@phanmemmoka.vn
🌿 MST: 0107726098
🌿 TK số: 11610000030231 tại NH BIDV – CN Hoài Đức