Tồn kho tức thời

Câu hỏi: Phần mềm Moka, khi cập nhật chứng từ liên quan đến nhập xuất vật tư hàng hóa, ví dụ như trên Phiếu nhập mua thấy cột số lượng tồn kho trên chứng từ này khác với số lượng tồn kho trên báo cáo nhập xuất tồn, sao lại bị như vậy và cách xử lý như thế nào?

Trả lời:

  • Ngoài Phiếu nhập mua thì các chứng từ liên quan đến kho (Hóa đơn bán hàng kiêm phiếu xuất kho, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Phiếu điều chuyển) đều có cột Tồn kho để phản ánh số tồn kho tức thời của vật tư tại thời điểm cập nhật chứng từ.
  • Vì một số lý do nào đó, ví dụ như chứng từ đã cập nhật, sau đó sửa hoặc xóa chứng từ này thì Số lượng tồn kho tức thời sẽ hiển thị không còn đúng.

  • Để cột Tồn kho này khớp đúng với báo cáo hàng tồn kho (số liệu tồn kho trên báo cáo tồn kho luôn là số liệu đúng) thì người sử dụng thực hiện chức năng Tính lại giá tồn kho tức thời, theo đường dẫn: Kế toán hàng tồn kho/ Tính lại tồn kho tức thời.

  • Người sử dụng có thể nhập Mã kho nếu chi tiết của kho nào, nếu không thì bỏ trống và chọn năm cần tính lại rồi nhấn Nhận, chương trình sẽ tính lại số tồn kho tức thời cho tất cả các vật tư. Lúc này, khi cập nhật chứng từ, số dư tồn kho tức thời sẽ là số khớp với số tồn kho thực tế.
  • Người sử dụng nên thường xuyên chạy lại chức năng tính tồn kho tức thời để khi cập nhật chứng từ phát sinh liên quan đến vật tư chương trình sẽ hiển thị số tồn kho tức thời đúng với số tồn kho thực tế.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

🌿 Địa chỉ: Số 3, Ngách 21, Ngõ 68 Đội Cấn, P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
🌿 VPĐD: Số 12, ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
🌿 Điện thoại: (024) 2283 1818; Tư vấn: 0972 181 589
🌿 Website: http://phanmemmoka.vn/
🌿 Email: sales@phanmemmoka.vn
🌿 MST: 0107726098
🌿 TK số: 11610000030231 tại NH BIDV – CN Hoài Đức