Thực hiện bút toán kết chuyển tự động cuối kỳ

Câu hỏi: Nếu đã thực hiện bút toán kết chuyển tự động ngày 31/10 rồi thì cuối năm đó thực hiện tiếp bút toán kết chuyển như thế nào? Muốn xóa bút toán kết chuyển ngày 31/10 thì làm thế nào?

Trả lời:

  • Các bút toán kết chuyển tự động trong phần mềm MOKA ONLINE chỉ cần khai báo 1 lần và dùng cho cả năm và/hoặc nhiều năm tiếp theo. Để khai báo các bút toán kết chuyển tự động này vào đường dẫn: “Kế toán tổng hợp/ Khai báo cuối kỳ/ Khai báo các bút toán kết chuyển tự động”.
  • Sau khi khai báo xong các bút toán, vào theo đường dẫn sau để chạy các bút toán kết chuyển tự động: “Kế toán tổng hợp/ Kết chuyển cuối kỳ/ Bút toán kết chuyển tự động”. Thời gian chạy các bút toán này thường vào cuối kỳ (tháng, quý, năm) tùy theo yêu cầu làm báo cáo.

  • Chẳng hạn, khi đã chạy bút toán kết chuyển ngày 31/10, nếu chạy lại bút toán này 1 lần nữa (kỳ thực hiện kết chuyển là từ 10 đến 10) thì chương trình sẽ xóa bút toán cũ đã kết chuyển và thực hiện lại kết chuyển. Nếu chạy bút toán tháng 11 (kỳ kết chuyển là từ 11 đến 11) thì chương trình sẽ sinh ra một bút toán mới với ngày ghi sổ là 30/11.
  • Để chạy bút toán kết chuyển, thì đánh dấu vào bút toán muốn thực hiện kết chuyển (nếu muốn chọn tất cả thì nhấn chuột vào chữ “Chọn”), sau đó nhấn nút “Kết chuyển”
  • Để xóa kết quả của bút toán đã kết chuyển thì chọn kỳ muốn xóa, đánh dấu bút toán muốn xóa, sau đó nhấn nút “Xóa kết chuyển”.
  • Lưu ý:

+ Người sử dụng phải chọn thời gian tạo hoặc xóa bút toán kết chuyển cho chính xác tránh nhầm lẫn sai sót.

+ Khi phát hiện khai báo một bút toán sai mà bút toán đó đã chạy thì bạn phải xóa kết quả được tạo ra bởi bút toán đó trước, sau đó mới tiến hành khai báo lại.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

🌿 Địa chỉ: Số 3, Ngách 21, Ngõ 68 Đội Cấn, P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
🌿 VPĐD: Số 12, ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
🌿 Điện thoại: (024) 2283 1818; Tư vấn: 0972 181 589
🌿 Website: http://phanmemmoka.vn/
🌿 Email: sales@phanmemmoka.vn
🌿 MST: 0107726098
🌿 TK số: 11610000030231 tại NH BIDV – CN Hoài Đức