Danh mục đơn vị cơ sở

Câu hỏi: Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP, danh mục đơn vị cơ sở (ĐVCS) dùng để làm gì và ứng dụng của ĐVCS trong việc hạch toán kế toán trên phần mềm như thế nào?

Trả lời:

  • Danh mục đơn vị cơ sở (đơn vị thành viên, đơn vị hạch toán…) dùng để khai báo các đơn vị hạch toán trong doanh nghiệp. Số liệu liên quan đến một ĐVCS có thể lên đầy đủ các báo cáo tài chính và sổ sách kế toán.
  • Khi nhập liệu ta phải chọn làm việc với ĐVCS nào và chương trình sẽ lưu mã số của ĐVCS này vào 1 trường riêng trong các bản ghi trong cơ sở dữ liệu
  • Khi lên báo cáo chương trình cho phép lên báo cáo cho một đơn vị cụ thể hoặc cho tất cả/một vài đơn vị.
  • Mã ĐVCS trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP được thiết kế để phục vụ cho việc quản lý, hạch toán số liệu và xem báo cáo cho từng đơn vị (công ty con, bộ phận kinh doanh,…)
  • Thông thường, mã ĐVCS được sử dụng trong các trường hợp sau:

Công ty có nhiều đơn vị thành viên (hạch toán phụ thuộc hoặc độc lập) và có nhu cầu tổng hợp số liệu để lên báo cáo cho toàn công ty (báo cáo quản trị, báo cáo tài chính,…)

Trong công ty có nhiều đơn vị và có nhu cầu lên báo cáo tài chính cho từng đơn vị và cho toàn công ty nhưng Phòng kế toán là duy nhất và chịu trách nhiệm cập nhật toàn bộ chứng từ phát sinh (các đơn vị thành viên không có kế toán hoặc không sử dụng phần mềm)

  • Để tạo mã đơn vị cơ sở thì cần vào đường dẫn sau để khai báo: “Hệ thống/ Thông tin doanh nghiệp/ Danh mục đơn vị cơ sở”, sau đó khi login (đăng nhập) vào chương trình thì chọn mã đơn vị cơ sở tương ứng.
  • Lưu ý: phải lựa chọn đúng mã ĐVCS khi sử dụng 1 chương trình mà có quá nhiều ĐVCS để tránh việc cập nhật, hạch toán sai số liệu. Mỗi ĐVCS đều có thể in ra hệ thống báo cáo như bình thường nhưng tên công ty và địa chỉ là duy nhất và giống nhau trên mọi ĐVCS.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

🌿 Địa chỉ: Số 3, Ngách 21, Ngõ 68 Đội Cấn, P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
🌿 VPĐD: Số 12, ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
🌿 Điện thoại: (024) 2283 1818; Tư vấn: 0972 181 589
🌿 Website: http://phanmemmoka.vn/
🌿 Email: sales@phanmemmoka.vn
🌿 MST: 0107726098
🌿 TK số: 11610000030231 tại NH BIDV – CN Hoài Đức