Xuất đích danh cho vật tư tính giá trung bình

Câu hỏi: Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP, trên các phiếu liên quan đến xuất kho vật tư, đều có phần tích chọn “Giá đích danh”. Nếu tích chọn như vậy thì chương trình sẽ thực hiện tính toán và kết quả sẽ như thế nào?

Trả lời:

  • Chức năng này thường được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể như vật tư theo dõi tính giá trung bình tháng, nhưng người sử dụng muốn tự định nghĩa giá vốn theo cách riêng của mình cho phù hợp với một số tình huống/ nghiệp vụ cụ thể phát sinh.
  • Để sử dụng được lựa chọn này, vật tư phải được khai báo là theo dõi theo phương pháp tính giá vốn hàng tồn kho Trung bình tháng.
  • Khi cập nhật số liệu trên các màn hình liên quan đến xuất kho vật tư (Hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho, …), nếu người sử dụng click chọn vào ô “Giá đích danh” và tự gõ giá vốn của hàng hóa vật tư vào, thì khi chạy chức năng tính giá trung bình, chương trình sẽ không tự động áp lại giá vốn cho những vật tư của những chứng từ được click chọn xuất đích danh này.
  • Nếu một vật tư tính giá trung bình nhưng xuất ra theo giá đích danh thì phải đánh dấu vào phiếu xuất là xuất theo giá đích danh và tự gõ giá vốn cho những mã vật tư này. Khi tính giá chương trình sẽ không áp giá trung bình cho phiếu xuất này và khi tính giá chương trình cũng trừ bớt đầu vào – số lượng và giá trị – chính bằng phiếu xuất này.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

🌿 Địa chỉ: Số 3, Ngách 21, Ngõ 68 Đội Cấn, P.Đội Cấn, Q.Ba Đình, Hà Nội
🌿 VPĐD: Số 12, ngõ 1 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
🌿 Điện thoại: (024) 2283 1818; Tư vấn: 0972 181 589
🌿 Website: http://phanmemmoka.vn/
🌿 Email: sales@phanmemmoka.vn
🌿 MST: 0107726098
🌿 TK số: 11610000030231 tại NH BIDV – CN Hoài Đức