Vật tư hàng hóa có nhiều tài khoản kho xử lý như nào?

15/07/2021
Trả lời câu hỏi: Vật tư hàng hóa có nhiều tài khoản kho xử lý như nào? Trên phần mềm moka

Vật tư hàng hóa có nhiều tài khoản kho 

Câu hỏi:

Trong danh mục vật tư, hàng hóa mỗi mã vật tư chỉ khai báo được một tài khoản vật tư tương ứng. Nhưng khi hạch toán trên phiếu nhập, hóa đơn bán hàng có sửa được tài khoản kho đã khai báo trong danh mục vật tư không?

Trả lời:

  • Thông thường trong danh mục vật tư, hàng hóa mỗi mã vật tư chỉ khai báo được một tài khoản vật tư tương ứng và khi cập nhật những chứng từ phát sinh liên quan đến mã vật tư này, phần mềm sẽ tự động gán trường tk_vt với giá trị tài khoản vật tư đã khai báo trong danh mục vật tư tương ứng (người sử dụng không thể nhập tk_vt khác trên màn hình cập nhật chứng từ này)

Trường hợp đặc thù

  • Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc thù, một mã vật tư có thể được theo dõi bằng nhiều tài khoản vật tư khác nhau. Ví dụ đơn vị vừa sản xuất vừa thương mại, một mã vật tư vừa có thể là nguyên vật liệu cho sản xuất (tk152, tk153) vừa là hàng hóa để bán (tk156). Trong trường hợp này muốn thay đổi tài khoản vật tư cho mã vật tư tương ứng, chương trình cho phép khai báo trong danh mục vật tư có lựa chọn “Sửa tài khoản vật tư”: nếu tích chọn thì khi cập nhật chứng từ sẽ được sửa tài khoản vật tư.

Khi cập nhật chứng từ phát sinh liên quan đến mã vật tư này, chương trình vẫn mặc định Tài khoản kho/Tk vật tư là tài khoản đã khai báo trong danh mục vật tư nhưng cho phép người sử dụng có thể thay đổi trường tài khoản này. Nếu muốn thay đổi người sử dụng tự gõ tk kho/ tài khoản vt vào cột này.

----

MỜI BẠN ĐỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Phần mềm tiện ích, kiểm soát tốt chứng từ và lên Báo cáo tài chính chuẩn xác.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 032 88 11 399 -- Tư vấn: 024 2283 1818

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | FacebookBài viết khác

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng Moka Startup, Moka Online

25/07/2021

09 Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm kế toán Moka. Mong quý khách hàng tham khảo.

Nhập liệu khi mua mới tài sản cố định trên phần mềm Moka

15/07/2021

Khi mua mới một tài sản cố định (TSCĐ) thì trình tự hạch toán, khai báo và các bước thực hiện trên phần mềm MOKA ONLINE / MOKA START-UP như thế nào?

Xử lý lỗi cập nhập phiếu kế toán tổng hợp trên phần mềm Moka

15/07/2021

Phiếu kế toán tổng hợp, nhập xong số liệu và nhấn nút  Lưu chứng từ thì  phần mềm báo lỗi "Thuế trong bảng kê khác thuế trong chứng từ” và không lưu được

Facebook