Tính giá vốn hàng tồn kho trên phần mềm Moka

15/07/2021
Khi xem các báo cáo liên quan đến vật tư, hàng hóa (theo dõi HTK theo phương pháp trung bình tháng), có những vật tư số lượng đã hết mà tiền vẫn còn

TÍNH GIÁ VỐN HÀNG TỒN KHO

Câu hỏi: Khi xem các báo cáo liên quan đến vật tư, hàng hóa (theo dõi hàng tồn kho theo phương pháp trung bình tháng), có những vật tư số lượng đã hết mà tiền vẫn còn. Tại sao lại như vậy? Phải làm sao để xử lý được lỗi này?

Trả lời:

  • Phần chênh lệch khi tính giá vốn hàng tồn kho theo phương pháp trung bình tháng xảy ra do chương trình tính toán và làm tròn số học trong phần mềm. Thông thường phần chênh lệch này là những con số rất nhỏ có thể âm/dương (-/+) vài đồng hoặc vài chục đồng.
  • Để xử lý vấn đề chênh lệch khi tính giá vốn hàng tồn kho này ta cần thực hiện một số thao tác như sau:

Đầu tiên cần phải khai báo tài khoản chênh lệch giá vật tư là tài khoản trùng với tài khoản giá vốn trong Danh mục vật tư.

Khi chạy tính giá trung bình tại màn hình tính giá ở trường "Phiếu xuất chênh lệch" chọn giá trị 1 và thực hiện tính giá vốn.

Sau khi tính giá vốn xong vào xem báo cáo sẽ xử lý được vấn đề trên, tức là không còn tình trạng số lượng hết và tiền vẫn còn nữa.

----

MỜI BẠN ĐỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Phần mềm tiện ích, kiểm soát tốt chứng từ và lên Báo cáo tài chính chuẩn xác.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0382 325 225 -- Tư vấn: 0355 122 088

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | FacebookBài viết khác

Nhập liệu khi mua mới tài sản cố định trên phần mềm Moka

15/07/2021

Khi mua mới một tài sản cố định (TSCĐ) thì trình tự hạch toán, khai báo và các bước thực hiện trên phần mềm MOKA ONLINE / MOKA START-UP như thế nào?

Xử lý lỗi cập nhập phiếu kế toán tổng hợp trên phần mềm Moka

15/07/2021

Phiếu kế toán tổng hợp, nhập xong số liệu và nhấn nút  Lưu chứng từ thì  phần mềm báo lỗi "Thuế trong bảng kê khác thuế trong chứng từ” và không lưu được

Hướng dẫn in chứng từ liên tục trên phần mềm Moka

15/07/2021

Phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP có cho phép in chứng từ liên tục trong cả một năm không? Nếu có thì phải làm như thế nào?

Bài viết gần đây

 10 Lối mòn tư duy - Dẫn dắt hành vi mua sắm nên khám phá
10 Lối mòn tư duy - Dẫn dắt hành vi mua sắm nên khám phá
Dưới đây là: " 10 Lối mòn tư duy - Dẫn dắt hành vi mua sắm nên khám phá". Mời bạn đọc tham khảo
MOKA - MỪNG TẾT TRUNG THU (TẾT THIẾU NHI) 15/8/2021 Âm
MOKA - MỪNG TẾT TRUNG THU (TẾT THIẾU NHI) 15/8/2021 Âm
Cứ mỗi năm lại có một Tết Trung Thu lặp lại nhưng không bao giờ nhàm chán. Cứ đến rằm tháng tám âm lịch là không khí ngày tết lại đến Tết Thiếu Nhi mà còn là tết của mọi nhà, được quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ.
10 bí kíp giúp các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập thành công
10 bí kíp giúp các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập thành công
Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới thành lập (Start-up). Một số thành công nhưng có không ít nửa chừng đã thất bại dù họ có trong tay nguồn lực dồi dào. Liệu doanh nghiệp của bạn sẽ phồn thịnh hay chịu chung số phận với hàng ngàn doanh nghiệp thất bại khác? Với 10 yếu tố dưới đây, hi vọng các sếp luôn kiên trì và thành công cùng doanh nghiệp của mình.
Phải Làm sao để nói đúng điều khách hàng muốn nghe nhất
Phải Làm sao để nói đúng điều khách hàng muốn nghe nhất
Thực tế trong ngành bán lẻ cho thấy ngày nay khách hàng càng trở nên kén chọn hơn, họ muốn trả tiền ít hơn và nhận lợi ích nhiều hơn. Chính vì vậy thông điệp mà công ty hay thương hiệu truyền tải trên các công cụ như website, quảng cáo, thư trực tiếp và đặc biệt là quan hệ công chúng cần phải đánh trúng vào những mong đợi nói trên.
Facebook