Phân bổ chi phí mua hàng trên phần mềm Moka

16/07/2021
Phân bổ chi phí mua hàng trên phần mềm kế toán online Moka Start-up tương đối dễ dàng. Trên đây là các bước phân bổ chi phí mua hàng.

Phân bổ chi phí mua hàng

Câu hỏi: Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP, việc theo dõi và phân bổ chi phí mua hàng như thế nào?

Trả lời:

  • Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP, việc theo dõi, cập nhật và phân bổ chi phí mua hàng sẽ được thực hiện như sau:

Trường hợp 1: Nếu nhập mua hàng có phần chi phí cùng với hóa đơn mua hàng, thì cập nhật luôn trên Phiếu nhập mua/ Phiếu nhập khẩu

Trong trường hợp này phần chi phí được cập nhật bên Tab “Chi phí” và chương trình sẽ tiến hành phân bổ tự động theo giá trị của từng mã hàng.

Trường hợp 2: Nếu nhập mua hàng mà có hóa đơn chi phí của một nhà cung cấp khác hoặc có hóa đơn của cùng một nhà cung cấp nhưng khác với ngày hóa đơn của hóa đơn mua hàng hay nói cách khác là trường hợp chứng từ chi phí về sau phiếu nhập mua đã cập nhật trước đó.

Trường hợp này phải Cập nhật hóa đơn chi phí vào Phiếu nhập chi phí mua hàng (Menu: Kế toán mua hàng/ Chi phí/ Chứng từ chi phí nội địa (/hoặc quốc tế)). Trên màn hình phiếu nhập chi phí mua hàng này, chương trình cho phép chọn phiếu nhập mua để thuận tiện cho việc phân bổ theo giá trị của các vật tư trong phiếu nhập mua theo màn hình sau:

Sau khi chọn phiếu nhập để phân bổ, chọn sang tab “Chi phí” để nhập mã chi phí và chi phí mua hàng:

Lưu ý: là đối với vật tư tính giá ntxt thì bắt buộc phải nhập chi phí ở menu này và chương trình chỉ xử lý được khi làm phiếu nhập chi phí cùng kỳ với phiếu nhập mua. Nếu vật tư tính giá ntxt và phiếu nhập chi phí khác kỳ thì phải nhập chi phí mua hàng ở phiếu nhập mua dịch vụ và hạch toán vào giá vốn hoặc chi phí mua hàng.

----

MỜI BẠN ĐỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Phần mềm tiện ích, kiểm soát tốt chứng từ và lên Báo cáo tài chính chuẩn xác.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 032 88 11 399 -- Tư vấn: 024 2283 1818

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | FacebookBài viết khác

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng Moka Startup, Moka Online

25/07/2021

09 Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm kế toán Moka. Mong quý khách hàng tham khảo.

Nhập số liệu liên năm trên phần mềm Moka

16/07/2021

Phần mềm kế toán online MOKA START-UP là phần mềm quản lý số liệu liên năm. Vì vậy việc nhập liệu năm trên phần mềm mềm là bình thường.

Theo dõi tài khoản công nợ trên phần mềm Moka

16/07/2021

Trong phần mềm kế toán MOKA START-UP, muốn theo dõi một tài khoản là tài khoản công nợ thì phải khai báo và thực hiện như thế nào?

Facebook