Nhập liệu khi mua mới tài sản cố định trên phần mềm Moka

15/07/2021
Khi mua mới một tài sản cố định (TSCĐ) thì trình tự hạch toán, khai báo và các bước thực hiện trên phần mềm MOKA ONLINE / MOKA START-UP như thế nào?

Nhập liệu khi mua mới tài sản cố định 

Câu hỏi:

Khi mua mới một tài sản cố định (TSCĐ) thì trình tự hạch toán, khai báo và các bước thực hiện trên phần mềm MOKA ONLINE / MOKA START-UP như thế nào?

Trả lời:

  • Nhập mua TSCĐ về, khi hạch toán giá trị tài sản thì vào menu:

Kế toán mua hàng/ Nhập khác/ Chứng từ mua hàng dịch vụ để hạch toán các bút toán ghi nhận công nợ, giá trị tài sản, thuế. (nếu muốn hạch toán qua công nợ). Khi thanh toán công nợ cho nhà cung cấp thì hạch toán vào Phiếu chi tiền mặt hoặc Giấy báo nợ (chi) của ngân hàng.

Kế toán Tiền/ Chứng từ tiền mặt/ Phiếu chi để hạch toán thanh toán giá trị tài sản, thuế.

  • Sau khi đã hạch toán như trên, để theo dõi và trích khấu hao cho TSCĐ này thì thực hiện khai báo tăng tài sản trong menu Tài sản cố định/ Cập nhật TSCĐ/ Khai báo tài sản.

 

  • Cuối mỗi kỳ, người sử dụng tính khấu hao cho TSCĐ (Tài sản cố định/ Tính toán/ Tính khấu hao TSCĐ) và thực hiện bút toán phân bổ khấu hao để hạch toán phần khấu hao TSCĐ (Tài sản cố định/ Phân bổ khấu hao/ Bút toán phân bổ khấu hao TSCĐ).

----

MỜI BẠN ĐỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Phần mềm tiện ích, kiểm soát tốt chứng từ và lên Báo cáo tài chính chuẩn xác.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 032 88 11 399 -- Tư vấn: 024 2283 1818

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | Facebook



Bài viết khác

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng Moka Startup, Moka Online

25/07/2021

09 Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm kế toán Moka. Mong quý khách hàng tham khảo.

Hỗ trợ lấy dữ liệu từ file excel trên PMKT MOKA

12/07/2021

Hướng dẫn lấy dữ liệu trên file Excel phần mềm kế toán Moka

Đánh lại số chứng từ tự động trên phần mềm Moka

12/07/2021

Muốn thực hiện công việc đánh lại số chứng từ tự động cho mỗi loại chứng từ của một kỳ nào đó trong năm thì có được không?

Facebook