Danh mục đơn vị cơ sở trên phần mềm Moka

15/07/2021
Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP, danh mục đơn vị cơ sở dùng để làm gì và ứng dụng của ĐVCS trong việc hạch toán kế toán trên phần mềm

Danh mục đơn vị cơ sở 

Câu hỏi:

Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP, danh mục đơn vị cơ sở (ĐVCS) dùng để làm gì và ứng dụng của ĐVCS trong việc hạch toán kế toán trên phần mềm như thế nào?

Trả lời:

  • Danh mục đơn vị cơ sở

(đơn vị thành viên, đơn vị hạch toán...) dùng để khai báo các đơn vị hạch toán trong doanh nghiệp. Số liệu liên quan đến một ĐVCS có thể lên đầy đủ các báo cáo tài chính và sổ sách kế toán.

  • Khi nhập liệu

Ta phải chọn làm việc với ĐVCS nào và chương trình sẽ lưu mã số của ĐVCS này vào 1 trường riêng trong các bản ghi trong cơ sở dữ liệu

  • Khi lên báo cáo

Chương trình cho phép lên báo cáo cho một đơn vị cụ thể hoặc cho tất cả/một vài đơn vị.

  • Mã ĐVCS

Trong phần mềm kế toán MOKA ONLINE / MOKA START-UP được thiết kế để phục vụ cho việc quản lý, hạch toán số liệu và xem báo cáo cho từng đơn vị (công ty con, bộ phận kinh doanh,...)

  • Thông thường, mã ĐVCS được sử dụng trong các trường hợp sau:

Công ty có nhiều đơn vị thành viên (hạch toán phụ thuộc hoặc độc lập) và có nhu cầu tổng hợp số liệu để lên báo cáo cho toàn công ty (báo cáo quản trị, báo cáo tài chính,...)

Trong công ty có nhiều đơn vị và có nhu cầu lên báo cáo tài chính cho từng đơn vị và cho toàn công ty nhưng Phòng kế toán là duy nhất và chịu trách nhiệm cập nhật toàn bộ chứng từ phát sinh (các đơn vị thành viên không có kế toán hoặc không sử dụng phần mềm)

  • Để tạo mã đơn vị cơ sở

Thì cần vào đường dẫn sau để khai báo: "Hệ thống/ Thông tin doanh nghiệp/ Danh mục đơn vị cơ sở", sau đó khi login (đăng nhập) vào chương trình thì chọn mã đơn vị cơ sở tương ứng.

  • Lưu ý:

Phải lựa chọn đúng mã ĐVCS khi sử dụng 1 chương trình mà có quá nhiều ĐVCS để tránh việc cập nhật, hạch toán sai số liệu. Mỗi ĐVCS đều có thể in ra hệ thống báo cáo như bình thường nhưng tên công ty và địa chỉ là duy nhất và giống nhau trên mọi ĐVCS.

----

MỜI BẠN ĐỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Phần mềm tiện ích, kiểm soát tốt chứng từ và lên Báo cáo tài chính chuẩn xác.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 032 88 11 399 -- Tư vấn: 024 2283 1818

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | FacebookBài viết khác

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng Moka Startup, Moka Online

25/07/2021

09 Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm kế toán Moka. Mong quý khách hàng tham khảo.

Nhập liệu khi mua mới tài sản cố định trên phần mềm Moka

15/07/2021

Khi mua mới một tài sản cố định (TSCĐ) thì trình tự hạch toán, khai báo và các bước thực hiện trên phần mềm MOKA ONLINE / MOKA START-UP như thế nào?

Xử lý lỗi cập nhập phiếu kế toán tổng hợp trên phần mềm Moka

15/07/2021

Phiếu kế toán tổng hợp, nhập xong số liệu và nhấn nút  Lưu chứng từ thì  phần mềm báo lỗi "Thuế trong bảng kê khác thuế trong chứng từ” và không lưu được

Facebook