05 Bí quyết xây dựng công việc kinh doanh bền vững nhất

02/10/2021
Chúng tôi nói với họ rằng tự kinh doanh có thể giống như bạn đang đi trên chiếc tàu lượn cảm giác mạnh, lúc lên cao thì thật cao, lúc xuống thấp thì thật thấp, nhưng sau đó bạn sẽ thực sự thích ứng được với nó. Liệu bạn có muốn bắt đầu ngay bây giờ không? Dưới đây là "05 Bí quyết xây dựng công việc kinh doanh bền vững nhất"

1. Đầu tiên, nên tự bảo vệ mình trong một tấm lưới tài chính an toàn.

Trong khi bạn đang lo lắng về những hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet, cáp … thì khách hàng lại chưa trả tiền cho bạn. Thậm chí ví dụ, theo thỏa thuận khách hàng của bạn phải hoàn thành thanh toán trong vòng 30 ngày, nhưng thật là hiếm có khách hàng nào lại nghiêm túc như vậy. Hầu hết, ít nhất họ cũng phải kéo dài việc thanh toán đến 2, 3 tháng. Vậy là gần như “một cổ hai tròng”, bên đòi, bên chưa trả, thật là mệt mỏi và áp lực. Còn nếu bạn phàn nàn quá nhiều về việc thanh toán chậm, chỉ khiến công việc kinh doanh của bạn sớm tàn lụi. Để giảm thiểu Xì trét trong khoảng thời gian đó, hãy đừng quên để ra một số tiền đủ để chi tiêu trong 6 tháng nhé (thậm chí có thể là 1 năm sẽ còn tốt hơn).

>> Xem thêm: 05 Hướng phát triển kênh bán hàng từ nguồn giới thiệu 

2. Làm những gì bạn biết

Đừng lãng phí đầu tư vào những thương vụ đang được thực hiện hay mua lại quyền kinh doanh mặc dù đã bươn trải vất vả suốt nhiều năm trời, hết lần này đến lần khác, cuối cùng đã thất bại, hóa ra là số người thích mùi hương loại nước hoa đó quá ít.

3. Nơi làm việc thuận tiện

Là một trong những yếu tô rất quan trọng Mặc dù làm việc tại nhà là một cách tiết kiệm hiệu quả chi phí thuê văn phòng và giảm thuế. Nhưng tìm được một góc làm việc mà ở đó bạn không thể bị làm sao nhãng bởi những phiền toái” không liên quan khác luôn luôn hiển hiện tại môi trường này, ví dụ như qua lại “hỏi thăm” chiếc tủ lạnh chẳng hạn, hay thi thoảng chat chít với người thân và bạn bè, ..giúp hàng xóm vài chút việc nhỏ.. thực sự là một thử thách. Nhiệm vụ của bạn đó là trở thành một “vệ sĩ” siêu phàm cho “chủ nhân giờ hành chính” để đảm bảo bạn có thể làm việc năng suất và hiệu quả tại nhà mình, nếu không, tốt nhất là hãy tìm chỗ khác đi nhé!

4. Chi dùng khôn ngoan

Thời đại công nghệ, kỹ thuật mới cùng sự phát triển của truyền thông xã hội giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí xây dựng và vận hành thương vụ của những tiểu thương vì thế sẽ là rất khôn ngoan nếu bạn tập trung đầu tư vào những gì giúp bạn thâu tóm được công nghệ: chẳng hạn như laptop, ipad, martphone…còn những vật dụng hay thiết bị khác, nếu không quá cần thiết, hãy lựa chọn vì có rất nhiều công ty bán đấu giá và thanh lý đồ đạc văn phòng …đang chờ bạn đó.

5. Có nên tạo dựng dấu ấn trong thế giới ảo kỳ diệu này?

Ngày nay nếu mọi người không tìm kiếm được bạn trên Google, họ sẽ nghĩ sao? Có thể là bạn không tồn tại hoặc công việc kinh doanh của bạn là hư vô, không đáng tin cậy vì thế bạn nên tự xây dựng cho công việc hay dịch vụ của mình một website, và thể hiện mình luôn bận rộn nhưng lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ.

>> Xem thêm: 07 Bước chào hàng hiệu quả quan trọng cần phải biết

Lấy ví dụ: Như những trang mạng truyền thông xã hội như LinkedIn hay Twitter, hoặc những trang mạng của những tổ chức chuyên nghiệp, với chi phí kết nối thấp nhưng lại rất hiệu quả khiến công việc kinh doanh trôi như tráng mỡ. Chà, mà bạn có sử dụng Facebook cho cá nhân mình chứ? Sao không tự hỏi rằng “liệu trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này có giúp mình liên kết được cấp số nhân các đối tác cho công việc của mình không?”, chắc chắn rồi, hãy thử đi nhé!

----

MỜI BẠN ĐỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Phần mềm tiện ích, kiểm soát tốt chứng từ và lên Báo cáo tài chính chuẩn xác.

>> Xem chi tiết phần mềm:  Moka.net.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 032 88 11 399 -- Tư vấn: 024 2283 1818

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | FacebookBài viết khác

05 Hướng phát triển kênh bán hàng từ nguồn giới thiệu

24/09/2021

Một trong những thách thức lớn nhất của doanh nghiệp là làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng mới. Một vài cách làm phổ biến hiện nay của đa số doanh nghiệp là tăng cường thực hiện các cuộc gọi cho khách hàng chưa quen biết, quảng cáo, xây dựng trang web… Mời bạn đọc tham khảo

07 Bước chào hàng hiệu quả quan trọng cần phải biết

23/09/2021

Chào hàng là bước mấu chốt trong chu trình đưa sản phẩm đến với khách hàng, vì vậy nó mang tính chất quyết định khi bạn có được cuộc bán hàng thành công hay không. Nếu bạn đang có những kinh nghiệm về chào hàng cũng đừng nên bỏ qua vài gợi ý hữu ích sau đây.

10 Lối mòn tư duy - Dẫn dắt hành vi mua sắm nên khám phá

21/09/2021

Dưới đây là: " 10 Lối mòn tư duy - Dẫn dắt hành vi mua sắm nên khám phá". Mời bạn đọc tham khảo

Facebook